GIỚI THIỆU
Mặc dù smartphone và game di động phát triển rất mạnh trong thời gian qua nhưng nhu cầu chơi game online trên máy tính vẫn đóng vai trò không thể thiếu đối với giới trẻ hiện nay.
Vì vậy ngày càng nhiều tiệm internet mọc lên để đáp ứng nhu cầu của các gamer. Nhiều người nghĩ mở tiệm internet mới sẽ thu hút được các game thủ nhưng thực tế không hẵn là vậy. Vì khâu thiết kế và chọn cấu hình máy phù hợp với các loại game hiện tại đang thịnh hành mới là yếu tố quyết định để các game thủ chọn tiệm internet nào. Nếu chỉ quan tâm đến máy tính có cấu hình mạnh thì sao? Điều này chỉ giải quyết bài toán về ứng dụng game chạy tốt nhưng thời gian thu hồi vốn lại tăng lên mà tuổi thọ của thiết bị điện tử thì giảm dần theo thời gian.

VỐN VÀ THU HỒI VỐN
Để đầu tư hiệu quả cần phải quan tâm đến vốn đầu tư và thu hồi vốn. Hai vấn đề này phải tính toán và cân bằng để thời gian thu hồi vốn nhanh nhất và hiệu quả nhất. Kinh nghiệm đầu tư của nhiều quán Net thì sau 24 tháng phải thu hồi vốn hoàn toàn thì việc đầu tư mới thật sự hiệu quả. Việc này phụ thuộc hoàn toàn vào lượng khách sử dụng máy tính nên bước đầu cần phải nghiên cứu:
Thị hiếu khách hàng: tập trung vào các dòng game thịnh hành và các ứng dụng online.
Nhu cầu sử dụng ở khu vực muốn đặt tiệm Net: Chú ý đối tượng là học sinh, sinh viên, công nhân, …
Gần đó đã có bao nhiêu tiệm Net hoạt động: Tìm hiểu cấu hình máy họ đang dùng và lượng khách đến với các tiệm ấy như thế nào.

THIẾT KẾ CẤU HÌNH MÁY VÀ LẮP ĐẶT
Dựa vào các yếu tố liên quan đến vốn và thu hồi vốn ở trên, chúng tôi sẽ tư vấn cấu hình máy đáp ứng yêu cầu và đưa ra số lượng máy tương ứng với vốn đầu tư. Mô hình mà hầu hết các tiệm Net đang triển khai là sử dụng mạng Bootroom để tiết kiệm chi phí ổ cứng cho các máy tính.
Tư vấn chọn gói cước internet phù hợp.
Tư vấn các loại bàn, ghế chuẩn cho phòng Net.
Chọn loại ổn áp để đảm bảo dòng điện ổn định cho máy tính hoạt động.
Sau khi có đầy đủ các thành phần thì tiến hành lắp đặt bàn, ổn áp, điện, máy tính, mạng, …
Khi đã setup xong thì báo cho công ty cung cấp dịch vụ đến cài đặt Game.

CHÍNH SÁCH KHÁCH HÀNG
Với mục tiêu khách hàng là thượng đế nên chúng tôi sẽ tư vấn cho chủ tiệm Net cách để thu hút các game thủ, một số yếu tố cơ bản là:
Thái độ phục vụ của người trông coi tiệm Net.
Có chính sách ưu đãi cho những khách thường xuyên.
Phục vụ các món ăn nhanh hấp dẫn cho các game thủ.