/ 06

Hầu hết những công trình, văn phòng, hay thậm chí là cả nhà riêng hiện nay đều đã có mặt hệ thống camera quan sát được lắp đặt. Đây là một loại thiết bị điện tử, tự động ghi lại những hình ảnh, âm thanh trong một không gian có giới hạn để hỗ trợ con người có thể quan sát và nhận biết tình hình hoặc có bằng chứng lưu lại cho những sự việc đã diễn ra khi không có mặt tại đó. Lắp đặt camera mang lại rất nhiều lợi ích thực tế. Xã hội hiện tại phát sinh ra vô vàn những tệ nạn tai hại mà chúng ta chưa thể đề phòng được hết, hay đơn giản chỉ là giám đốc muốn quan sát tình hình làm việc của các nhân viên trong văn phòng công ty của mình, hay bảo vệ tòa nhà cần giám sát toàn bộ các tầng trong một tòa nhà lớn… Nhìn chung, camera quan sát rất quan trọng và hầu như chỉ mang lại lợi ích thiết thực chứ không có nhược điểm gì nói chung.

Những lợi ích này sẽ được kể đến cụ thể với những điều được liệt kê dưới đây.
Quan sát và theo dõi mọi hoạt động
Bạn luôn phải công tác xa nhà, bạn có con nhỏ ở nhà cùng người giúp việc, bạn không biết người giúp việc có làm đúng trách nhiệm, đứa trẻ có được cho ăn cho ngủ đầy đủ hay bị đối xử tệ hại điều gì không… Với một hệ thống camera giám sát trong nhà, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được những điều đó chỉ cần thông qua một chiếc smartphone có kết nối.
Hoặc bạn là giám đốc hay quản lý của một nhà hàng, một công ty, một văn phòng, đương nhiên bạn chẳng thể bỏ cả ngày chỉ để đi lại và quan sát từng nơi, từng người, thay vào đó, bạn ngồi trước màn hình và vẫn làm việc mà vẫn biết được bên ngoài hoặc bên trong mọi người đang hoạt động như thế nào, có hiệu quả tự giác hay không, có biến cố gì xảy ra cần sự có mặt của bạn hay không?...
Lợi ích lắp đặt camera về mặt an ninh
Ngoài việc quan sát đơn thuần, người dùng còn có thể coi chiếc camera như những con mắt thần giúp phát hiện sớm sự xâm nhập bất hợp pháp. Ví dụ điển hình với một tòa nhà lớn bao gồm nhiều tầng, bảo vệ không thể có mặt ở mỗi tầng để đảm bảo an ninh trật tự và đề phòng kẻ xấu được, mà thay vào đó, có đến hàng trăm những chiếc camera được lắp đặt ở mỗi khu vực của mỗi tầng, sao cho hạn chế thấp nhất khả năng có góc chết. Khi có camera được lắp đặt, nạn trộm cắp xe, tài sản, đột nhập trái phép… cũng giảm đi đáng kể.
Ngoai ra, có một lợi ích khác của việc lắp đặt camera quan sát, áp dụng cho ngành giao thông, để quản lý những hành vi vi phạm và có hình thức xử lý kịp thời.

Bình luận của bạn