/ 06

Việc sử dụng các bản windows crack chắc chắn đã vô cùng phổ biến và quen thuộc với chúng ta. Việt Nam được đánh giá là đất nước sử dụng windows vi phạm bản quyền thuộc nhóm có tỷ lệ cao nhất thế giới. Thực tế thì cũng một phần bởi chính sách “thả lỏng” của ông lớn Microsoft, phần khác do người Việt không phải ai cũng muốn đầu tư vào một bản win bản quyền trong khi bản crack sử dụng cũng khá ổn định. Tuy nhiên, dần dần con người cũng đã nhận thấy những mặt lợi ích của windows bản quyền nhiều hơn và chuyển dần sang mua và sử dụng hình thức này. Thực ra mức chi phí cho một bản windows chất lượng cũng không quá cao so với thu nhập của người dân Việt Nam, chẳng qua là vẫn nhiều người không muốn bỏ tiền.

Vậy rốt cuộc thì windows bản quyền cho phép người dùng có thêm những mặt lợi ích gì mà nếu sử dụng windows crack sẽ không thể có được? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.
1.    Tính năng bảo mật
Nếu dùng các bản crack, máy tính và các dữ liệu trong máy tính của bạn có nguy cơ rất cao là bị xâm nhập. Có một tỷ lệ cực lớn, lên đến 86% các loại đĩa win trên thị trường hiện nay đều có cài mã độc, tự tạo ra các lỗ hổng và gài virus vào hệ thống máy để hacker có thể lợi dụng truy cập, đánh cắp thông tin dữ liệu, điều khiển máy… Dùng đĩa lậu tức là bạn đang rước virus vào nhà, nhiều người không phải đối tượng của các hacker nên sẽ không gặp vấn đề gì, nhưng nếu là một đơn vị quan trọng, việc này sẽ rất nguy hiểm.
Còn nếu cài vào máy bản windows bản quyền, các lỗi và lỗ hổng này sẽ được xử lý, đồng thời tạo dựng nên các bức tường ngăn chặn virus tấn công.
2.    Luôn được hỗ trợ cập nhật bản windows mới nhất
Chỉ cần máy tính có kết nối mạng, bạn sẽ có ngay bản update mới nhất cho windows để sử dụng một cách nhanh chóng. Điều này sẽ không có ở phiên bản lậu. Thường thì càng những phiên bản về sau, các tình năng và độ mượt, độ ổn định… chắc chắn sẽ nổi bật hơn so với phiên bản trước.
3.    Sử dụng thoải mái không bị đòi key
Mỗi bản windows bản quyền đều có một mã key nhất định, điều này sẽ gắn bó và có ý nghĩa về lâu dài. Bởi nếu dùng win crack, chẳng bao lâu sau các key sẽ yêu cầu về key bản quyền này. Nếu không có, đa số các máy sẽ gặp phải các vấn đề như màn hình đen xuất hiện một biểu tượng key tại góc, tự động tắt máy…

So sánh về chi phí thì dùng windows bản quyền cũng không qua đắt, nhất là khi mua cả bộ laptop đã bao gồm windows bản quyền. Các doanh nghiệp, công ty nếu muốn mua máy tính cho cơ quan của mình, hãy mua những chiếc máy đã cài sẵn bản quyền để sử dụng.
Bạn hoàn toàn có thể bị bồi thường một khoản khá lớn nếu Microsoft “sờ gáy” một cách ngẫu nhiên. Thường thì cá nhân ít khi bị xét điều này, mà chủ yếu Microsoft đánh vào những công ty, doanh nghiệp, đồng thời cho ít lợi nhuận đi.

Bình luận của bạn